Muốn giảm cân nên ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay

Giảm Cân Siêu Sức Khoẻ

Bạn muốn giảm cân, bạn tìm hiểu được bằng cách ăn nhiều rau củ. Nhưng không phải loại rau củ nào cũng có thể giúp bạn giảm cân. Vậy thì, bạn hãy đọc bài viết này để biết được những loại rau củ nào có thể giúp bạn.

nen-an-gi-khi-giam-can-2

Những loại rau củ có màu xanh có nhiều chất xơ được đánh giá là những thực phẩm có lợi cho việc giảm cân.

Bạn cần tránh các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như: khoai tây, khoai lang, ngô, các loại đỗ đậu; vì những loại củ này có hàm lượng tinh bột cao, nếu bạn giảm cân mà lại ăn những loại củ này thì việc giảm cân của bạn chắc chắn không thành công rồi.

nen-an-gi-khi-giam-can-4

 

Chất xơ là chất bã thức ăn còn lại sau khi thức ăn được tiêu hóa, chủ yếu là trái cây, rau ăn lá, rau đậu, cá loại đậu hạt, ngũ cốc còn lớp vỏ cám, cám gạo…Mỗi loại rau quả chứa loại chất xơ và lượng chất xơ khác nhau. 

Giảm cân đúng cách là bạn phải giảm lượng thức ăn chứa nhiều tinh bột, đạm và thay vào đó là các loại thức ăn chứa nhiều chất xơ.

Chất xơ có tính nhớt như gôm, pectin, gel,… chất nhầy từ chất xơ sẽ tạo cảm giác no, làm giảm lượng ăn, cản trở khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

nen-an-gi-khi-giam-can-3
Ăn nhiều chất xơ không sợ tăng cân vì nó là bã thức ăn sau khi tiêu hóa còn lại, trong chất xơ không có chất dinh dưỡng. Ngoài ra chất xơ giúp cải thiện chức năng ruột già, giúp ruột già chống táo bón và cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già.

Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc muốn giảm cân vì khi ăn nhiều chất xơ sẽ tạo cảm giác no lâu, làm mất đi cảm giác thèm ăn, vì ruột và dạ dày chứa nhiều chất xơ sẽ tạo cảm giác no, tránh được cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra khi cơ thể hấp thụ chất xơ, chất xơ sẽ đi vào ruột non, nhanh chóng đào thải chất béocholesterol. Cơ thể hấp thụ chất béo và cholesterol càng thấp bao nhiêu thì càng có thể khống chế lượng mỡ trong máu. Giúp ngăn chặn việc hình thành mỡ và phòng chống các bệnh về tim mạch.

nen-an-gi-khi-giam-can-5

Tuy nhiên, người muốn giảm cân cũng không nên chỉ ăn duy nhất chất xơ, vì trong chất xơ không chứa chất dinh dưỡng nên việc duy trì ăn chất xơ mà không cung cấp thêm bất cứ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể sẽ làm cơ thể cạn kiệt năng lương.

Ảnh hưởng không tốt đến cơ thể cũng như vẻ ngoài của bạn dễ bị xuống sắc do thiếu năng lượng.

Bạn hãy giảm dần lượng thức ăn chứa nhiều chất đạm, tinh bột,… đến một lượng nhất định để duy trì việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ví dụ: nếu bạn là người ăn nhiều cơm, vậy thì bạn hãy giảm dần lượng cơm ăn hàng ngày thay vào đó bạn ăn nhiều rau củ hơn.

Bạn nên giảm lượng cơm ăn xuống còn một bát một bữa cơm, và bạn có thể lượng cơm ăn xuống còn nửa bát vào buổi tối hoặc không ăn cơm buổi tối sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân của bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *